Luật An Mỹ tư vấn miễn phí và thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng tại Đà Nẵng để phù hợp với nhu cầu hoạt động kinh doanh bán buôn của các cửa hàng ngày càng lớn như hiện nay.

Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng tại Đà Nẵng

A. Hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng tại Đà Nẵng

Để xin cấp phép kinh doanh cửa hàng, quý thương nhân có thể đăng ký một trong hai loại hình đăng ký kinh doanh như sau:

1. Đăng ký hộ kinh doanh cá thể:

 • Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ.
 • Hộ kinh doanh là loại hình đăng ký kinh doanh đơn giản trong các loại hình đăng ký kinh doanh hiện tại và được nhiều người kinh doanh cửa hàng nhỏ, lẻ đăng ký.
 • Hộ kinh doanh cá thể phải nộp 3 loại thuế chính. Đó là:

+ Lệ phí môn bài sẽ nộp theo mức thu nhập tháng.

+ Thuế thu nhập cá nhân.

+ Thuế giá trị gia tăng (GTGT).

+ Những loại thuế này nộp căn cứ doanh thu hàng năm của hộ kinh doanh cá thể. Ngoài những loại thuế kể trên thì hộ kinh doanh cá thể còn phải nộp thuế tài nguyên, bảo vệ môi trường… nếu như kinh doanh các hàng hóa/sản phẩm thuộc đối tượng chịu thuế của những luật này.

 • Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký hộ kinh doanh, trò trường hợp kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
 • Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm: (Theo Khoản 2, Điều 87 – Nghị định Số: 01/2021/NĐ-CP)

a) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

2. Đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty

Tùy theo quy mô kinh doanh và hình thức góp vốn giữa các thành viên, cổ đông công ty, thương nhân có thể đăng ký một trong các loại hình doanh nghiệp sau:

 • Doanh nghiệp tư nhân
  • Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân: (Theo Điều 21 – Nghị định Số: 01/2021/NĐ-CP)

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

 • Công ty hợp danh
  • Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh: (Theo Điều 21 – Nghị định Số: 01/2021/NĐ-CP)

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

b) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
  • Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên:  (Theo Điều 24 – Nghị định Số: 01/2021/NĐ-CP)

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên & Công ty cổ phần
  • Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần: (Theo Điều 23 – Nghị định Số: 01/2021/NĐ-CP)

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

B. Dịch vụ của Công ty Luật An Mỹ

Công ty Luật An Mỹ với kinh nghiệm về lĩnh vực tư vấn, đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Đà Nẵngdịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý thương nhân đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng, gọn gàng, đúng theo quy định của pháp luật.

Quý khách cần tư vấn trực tiếp về Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng tại Đà Nẵng, vui lòng liên hệ thông tin sau:

CÔNG TY LUẬT AN MỸ

Địa chỉ: 331 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Thành Phố Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0905 715 679.

Trân trọng phục vụ quý khách gần xa!

5/5 - (1 vote)
Call Now Button