Nhiều người vẫn thường nghe đấy Chữ ký số Token trong doanh nghiệp, công ty những chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn đọc vẫn chưa hiểu rõ nó là như thế nào..

Ở bài viết sau đây dangkykinhdoanhdanang xin giới thiệu cũng như phân tích đầy đủ cho các quý khách hàng biết được định nghĩ chữ ký số token là như thế nào

chữ ký số token là gì

chữ ký số token là gì

Chữ ký số token có nghĩa là gì

Chữ ký số (hay còn gọi là token) là thiết bị không thể thiếu đối với 1 doanh nghiệp hiện tại. Ngay sau khi có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục khai báo thuế ban đầu và nộp thuế môn bài. Không có CHỮ KÝ SỐ thì không thực hiện được.

1/Cơ sở pháp lí của token điện tử

Ngày 29/11/2005 Chính phủ đã ban hành Luật Giao dịch điện tử; Quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ kí số và dịch vụ chứng thực chữ kí số tại Nghị định 26/2007/NĐ-CP ngày 15/02/2007; Khi tiến hành giao dịch điện tử trong hoạt động công cộng, người sử dụng là cá nhân, cơ quan, tổ chức phải sử dụng chữ kí số công cộng do Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ kí số công cộng cấp. Quá trình sử dụng chữ kí số bao gồm 2 quá trình:

  • Tạo chữ kí (sử dụng khóa bí mật để ký số)
  • Kiểm tra chữ kí (kiểm tra khóa công khai có hợp lệ hay không)

2/Đặc điểm của chứng thư số

Chứng thư số có hình dạng như một chiếc USB (được gọi là USB Token).

Chứng thư số được bảo mật bằng mật khẩu được gọi là mã PIN.

3/ Công dụng của token

Token được sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến, kê khai hải quan điện tử, giao dịch ngân hàng điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử, Cổng thông tin một cửa quốc gia, cơ quan hành chính… mà không phải in các tờ kê khai, đóng dấu đỏ của công ty và gần đây token còn được sử dụng để giao dịch trong lĩnh vực kê khai bảo hiểm xã hội điện tử.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể dùng token để kí hợp đồng với các đối tác làm ăn trực tuyến mà không cần phải gặp nhau, chỉ cần kí vào file hợp đồng và gửi qua email.

Token điện tử là thiết bị đảm bảo tốt, an toàn và chính xác tính bảo mật, toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cho các cá nhân hay cơ quan tổ chức cũng yên tâm hơn với các giao dịch điện tử của mình.

4/Cách sử dụng chữ ký số Token

Khi nhận bàn giao thiết bị USB Token, các doanh nghiệp nên thay đổi mã pin để đảm bảo tính bí mật trong kinh doanh.

Về tính năng kỹ thuật, hiện nay các nhà cung cấp tại Việt Nam để sử dụng độ dài khóa là 1024 bit được lưu trữ trong USB Token. Khách hàng nên lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số có giá thành cạnh tranh nhất.

….

Ngoài ra nếu khách hàng có nhu cầu làm chữ ký số ở Đà Nẵng có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ bên dưới để được nhân viên tư vấn + trao đổi và báo giá cụ thể hơn về vấn đề này

CÔNG TY LUẬT AN MỸ

Address: 206 Huỳnh Ngọc Huệ, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0905 715 679

Email: luatanmy.doanhnghiep@gmail.com.

Từ khóa tìm kiếm : chữ ký số token vnpt, bkav, vina token, viettel token

Xem thêm 1 số bài viết liên quan

5/5 - (3 votes)
Categories: Tin tức

Call Now Button