Vietnam Airlines đang lên kế hoạch bán tiếp 4,1% cho các nhà đầu tư, sớm nhất là ngay trong tháng 11 này, và hãng đang thảo luận với các nhà đầu tư tiềm năng cho kế hoạch bán vốn này, ông Dương Trí Thành, CEO của Vietnam Airlines, cho biết trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình Bloomberg.

Năm ngoái, Vietnam Airlines đã bán 8,8% cho hãng hàng không đến từ Nhật Bản ANA Holdings với giá 108 triệu USD. Trả lời Bloomberg, ông Thành cũng cho biết thêm ANA Holdings – vốn bị giới hạn bởi pháp luật Nhật Bản quy định chỉ được nắm 10% cổ phần của Vietnam Airlines – có thể sẽ quan tâm đến “những cơ hội khác tại các công ty con của hãng.

Trao đổi thêm với Bloomberg bên lề APEC CEO Summit đang diễn ra ở Đà Nẵng, ông Thành cho biết “việc bán cổ phần sẽ cho phép Vietnam Airlines tiếp tục triển khai kế hoạch đầy tham vọng nhằm mở rộng và nâng cấp đội tàu bay cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ nói chung”.

Vietnam Airlines, hiện đang niêm yết cổ phiếu trên sàn Upcom, cũng có kế hoạch sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE trong năm tới. Lô đầu tiên trong số cổ phần sẽ bán thêm có thể được bán ra vào cuối năm nay hoặc năm 2018. Trong số các nhà đầu tư đang quan tâm có thể có 1 hãng hàng không khác hoặc 1 định chế tài chính tài chính.

Ông Thành cũng cho biết Vietnam Airlines dự báo tổng lượng hành khách quốc tế đến Việt Nam năm 2018 sẽ đạt khoảng 32 triệu lượt, tăng 12% so với năm 2017, trong khi lượng khách trong nước cũng sẽ tăng 12% cho toàn thị trường hàng không nội địa. Vietnam Airlines dự báo doanh thu năm 2018 sẽ tăng trưởng khoảng 13% so với năm nay, trong khi lợi nhuận trước thuế có thể đạt ít nhất 1.600 tỷ đồng (tương đương 70 triệu USD) và lượng hàng khách của hãng sẽ có thể tăng khoảng 10% trong năm sau từ mức 22 triệu của 2017.

Nguồn: http://cafef.vn

Categories:

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button