Đăng ký kinh doanh Đà Nẵng xin gửi đến quý doanh nghiệp 7 thủ tục cần thực hiện sau khi mở doanh nghiệp cập nhật năm 2019.

Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng, một số thủ tục tiếp theo doanh nghiệp cần thực hiện để có thể hoạt động đầy đủ theo quy định.

1. Thông báo mẫu con dấu:

  • Công việc rất quan trọng đó chính là bạn cần phải thông báo mẫu con dấu với Sở Kế hoạch Đầu tư trước khi thực hiện các công việc tiếp theo.
  • Mẫu con dấu sẽ được đăng tải trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, bạn có thể tra tại địa chỉ: http://bocaodientu.dkkd.gov.vn (chỉ cần gõ mã số doanh nghiệp hoặc tên doanh nghiệp)

2. Mua chữ ký số: 

Hiện nay, các thủ tục đăng ký thuế ban đầu đều phải nộp online qua website của thuế. Chữ ký số điện tử là thiết bị bắt buộc mọi doanh nghiệp phải đăng ký để thực hiện việc khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, nộp hồ sơ BHXH… sau này.

Việc đăng ký chữ ký số cần thực hiện ngay khi ra giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để đăng ký các thủ tục ban đầu bên thuế và nộp thuế.

3. Treo bảng tên công ty:

Khi đã có giấy phép hoạt động, doanh nghiệp phải treo bảng hiệu có thông tin doanh nghiệp của mình tại địa chỉ trụ sở hoạt động. Nếu chưa có điều kiện làm bảng hiệu to thì doanh nghiệp có thể làm bảng tên công ty với đầy đủ các thông tin: Tên doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ, số điện thoại…

4. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty:

Khi mẫu con dấu đã có hiệu lực, doanh nghiệp cần mang giấy Thông báo xác nhận đăng tải mẫu dấu của Sở KHĐT, kèm theo điều lệ, giấy phép doanh nghiệp công chứng, CMND giám đốc công chứng, kèm theo con dấu để đóng dấu các văn bản khi đến ngân hàng để đăng ký tài khoản công ty.

Việc đăng ký tài khoản công ty là bắt buộc vì hiện nay việc nộp thuế điện tử là bắt buộc, vì vậy các khoản thuế sẽ  được tiến hành từ nộp từ tài khoản công ty.

5. Thông báo số tài khoản với Sở KHĐT:

Khi có số tài khoản ngân hàng của công ty, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục Thông báo số tài khoản của công ty lên Sở KHĐT, sau đó Sở KHĐT sẽ ra Thông báo xác nhận đăng ký số tài khoản của doanh nghiệp.

6. Đăng ký nộp thuế, khai thuế điện tử ban đầu:

  • Bạn cần phải đăng ký tờ khai lệ phí môn bài, mở tài khoản khai thuế và tài khoản nộp thuế điện tử khi có chữ ký số và tài khoản công ty.
  • Đây là thủ tục bắt buộc để hoàn thành các bước khai thuế, nộp thuế ban đầu trước khi doanh nghiệp tiến hành hoạt động.

7. In hóa đơn

Khi hoàn thành việc nộp thuế môn bài và cần xuất hóa đơn trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục xin đặt in hóa đơn GTGT lên Chi cục thuế quản lý trước khi làm mẫu hóa đơn và sử dụng hóa đơn.

Lưu ý: Trước khi sử dụng hóa đơn, doanh nghiệp cần thông báo mẫu hóa đơn, số lượng hóa đơn, ngày phát hành hóa đơn… lên cơ quan thuế quản lý.

Trên đây là 7 thủ tục cần thực hiện sau khi mở doanh nghiệp cập nhật năm 2019 mà quý doanh nghiệp có thể tham khảo.

Mọi tư vấn khác quý doanh nghiệp có thể gọi theo số Hotline 0905715679 hoặc gửi thử đến địa chỉ Email: dkkdhoasen@gmail.com.

5/5 - (1 vote)
Categories: Tin tức

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button