Công ty liên doanh là gì? tên tiếng Anh có nghĩa là sao… Các ưu điểm, nhược điểm và 1 số các quy định như thế nào… Đó là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc và đang tìm kiếm hiện nay..

Với bài viết sau đây dangkykinhdoanh xin chia sẻ đầy đủ tất tần tật các kiến thức tổng quát cũng như định nghĩa đầy đủ để mọi người có thêm kiến thức cũng như hiểu rõ hơn về vấn đề này.

công ty liên doanh là gì

công ty liên doanh là gì

Định nghĩa tổng quát công ty liên doanh

1/ Công ty liên doanh là gì

Công ty liên doanh là các doanh nghiệp do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác để cùng thành lập trên cơ sở hợp đồng liên doanh. Mỗi bên khi đăng ký liên doanh đều phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn cam kết góp vào để thành lập doanh nghiệp.

Công ty liên doanh được thành lập theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Mỗi bên liên doanh chịu trách nhiệm trong phạm vi phần vốn cam kết góp vào vốn pháp định của Công ty. Công ty liên doanh có tư phương pháp pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được thành lập và hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy phép đầu tư.

2/ Công ty liên doanh tiếng anh là gì

Công ty liên doanh trong tiếng anh là  “Joint venture company”

Ví dụ: The management of Joint venture company shall be the responsibility of this board of directors (Việc điều hành công ty liên doanh sẽ là trách nhiệm của hội đồng quản trị).

3/ Đặc điểm của công ty liên doanh

+ Quy định về vốn

Vốn pháp định của các doanh nghiệp liên doanh ít nhất phải đủ 30% vốn đầu tư thành lập công ty liên doanh. Đối với các dự án đầu tư vào địa bàn khuyến khích kinh doanh thì có thể thấp hơn nhưng không được vượt quá 20% số vốn đầu tư và phải được cơ quan cấp phép chấp thuận.

+ Ưu điểm

– Công ty liên doanh là hình thức Công ty thực sự đem đến nhiều lợi thế cho cả nhà đầu tư Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài.

  • Đối với các nhà đầu tư Việt Nam, lúc tham gia Công ty liên doanh, ngoài việc tượng phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ vốn góp, nhà đầu tư việt nam còn có điều kiện tiếp cận với khoa học hiện đại, và trình độ quản lý kinh tế tiên tiến.
  • Đối với bên nước ngoài, lợi thế được hưởng là được đảm bảo khả năng thành công cao hơn do môi trường buôn bán, pháp lý hoàn toàn xa lạ nếu không có bên việt nam thì sẽ gặp rất nhiều cạnh tranh.

– Mang lại lợi ích thiết thực cho cả 2 bên liên doanh, giúp chủ động về vốn khoa học kỹ thuật giữa các đối tác nước ngoài và cơ sở vật chất, nhân lực của doanh nghiệp Việt Nam. Đây là hình thức kinh doanh 2 bên cùng có lợi đảm bảo tỷ lệ thành công cho cả 2 bên.

đặc điểm công ty liên doanh

đặc điểm công ty liên doanh

+ Nhược điểm

– Hình thức Công ty liên doanh cũng có sự bất lợi là có sự ràng buộc chặt chẽ trong một pháp nhân chung giữa những bên hoàn toàn khác nhau ko chỉ về ngôn ngữ mà còn về truyền thống, phong tục, tập quán, thời trang kinh doanh, vì thế có thể phát sinh những mâu thuẫn ko dễ gì giải quyết

– Về hồ sơ và thủ tục cũng khá nhiều và rắc rối.

….

Ngoài ra nếu quý khách hàng cần tư vấn _ trao đổi cụ thể hơn cũng như muốn thành lập công ty doanh nghiệp mới tại Đà Nẵng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp nhé

CÔNG TY LUẬT AN MỸ

Address: 206 Huỳnh Ngọc Huệ, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0905 715 679

Email: luatanmy.doanhnghiep@gmail.com.

Xem thêm

5/5 - (3 votes)
Categories: Tin tức

Call Now Button