5 lợi ích của việc thành lập công ty

5 lợi ích của việc thành lập công ty, doanh nghiệp

5 lợi ích của việc thành lập công ty, doanh nghiệp

5 lợi ích tuyệt vời khi bạn quyết định thành lập công ty. Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty của riêng mình? Hãy liên hệ với đăng ký kinh doanh tại đà nẵng chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ pháp lý hiệu quả ngay từ bước đầu tiên.

 

1. Doanh nghiệp là một tổ chức có tên riêng và có tài sản, trụ sở giao dịch, được đăng ký và thành lập theo quy định pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Cho nên kinh doanh nhưng không thành lập doanh nghiệp có được hay không? Trả lời: có.

Nhưng không phải lĩnh vực nào cá nhân cũng có thể tiến hành hoạt động kinh doanh, như kinh doanh bất động sản, thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, thiết lập trang mạng xã hội, đăng ký thành lập sàn thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến… là những ngành nghề bắt buộc chủ thể kinh doanh là doanh nghiệp hoặc tổ chức chưa kể là một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề như Luật sư

Môi giới bất động sản…nếu các cá nhân muốn hoạt động độc lập.

Hơn nữa, việc kinh doanh mà không thành lập doanh nghiệp sẽ gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt với những người xác định kinh doanh lâu dài, bài bản, có định hướng phát triển lớn mạnh.

Dịch vụ khác: https://dangkykinhdoanhdanang.com/thanh-lap-chi-nhanh-tai-da-nang/

2. Khi thành lập công ty, người kinh doanh mới có Mã số doanh nghiệp và Mã số thuế, có giấy chứng nhận đăng ký thành lập, và có tư cách pháp nhân. Đồng nghĩa là, đã được Nhà nước công nhận và xác định là có tồn tại, có vốn, có chức năng kinh doanh các ngành nghề như đã đăng ký. Mỗi một đối tác sẽ yên tâm hơn nhiều khi ký kết hợp đồng với một doanh nghiệp, thay vì một cá nhân nhỏ bé.

3. Doanh nghiệp mới , được pháp xuất hóa đơn, các cá nhân không thể thực hiện được việc này. Với các đối tượng khách hàng cần hóa đơn để làm cơ sở minh bạch hóa chi phí thì họ sẽ sử dụng dịch vụ, mua hàng của một doanh nghiệp.

4. Doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức, quản lý rõ ràng, minh bạch, với các quyền, nghĩa vụ của các thành viên góp vốn/ cổ đông, các chức danh quản lý quan trọng được quy định cụ thể trong Luật Doanh nghiệp 2014.

Tất nhiên, ngoài thành lập Doanh nghiệp, quý khách hàng cũng có thể cân nhắc lựa chọn loại hình Hộ kinh doanh cá thể hoặc Hợp tác xã, tùy thuộc vào quy mô, lĩnh vực kinh doanh của mình.

5. Việc thành lập công ty dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Các cá nhân cũng muốn kinh doanh có thể dễ dàng tiến hành góp vốn, cá nhân cũng có thể góp vốn cùng các doanh nghiệp khác để thành lập doanh nghiệp hoặc cũng có thể góp vốn vào một Doanh nghiệp đang tồn tại. Việc góp vốn vào Doanh nghiệp sẽ được cơ quan nhà nước chứng nhận, chính vì vậy các cá nhân có thể yên tâm về việc được đảm bảo các quyền và nghĩa vụ.

Categories: Tin tức

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button