Đăng ký kinh doanh là gì, giấy phép kinh doanh là gì?

Đây là một câu hỏi của khá nhiều bạn đang phân vân, vì vậy hôm nay dangkykinhdoanh chia sẽ cho bạn. Giấy phép kinh doanh là giấy cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh, khi đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký kinh doanh theo những quy định của pháp luật hiện hành. Về mặt pháp lý, các đối tượng được Sở Kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép kinh doanh có đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh. Theo Luật doanh nghiệp, đối với các doanh nghiệp trong nước thì ngành nghề đăng ký sẽ không hạn chế ngoại trừ kinh doanh ngành nghề có điều kiện.

Tại sao phải đăng ký kinh doanh tác dụng xin giấy phép là gì?

Đăng ký kinh doanh là gì, giấy phép kinh doanh là gì?

Đăng ký kinh doanh là gì, giấy phép kinh doanh là gì?

Tác dụng xin giấy phép kinh doanh với nhà nước

Nhà nước có thể kiểm soát được kinh tế trong nước, xác định thống kê được các doanh nghiệp mới ra nhập nền kinh tế có hợp pháp không. Giúp cho nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng đều, đem lại nguồn thu ổn định và kiểm soát được tình hình xã hội mới.

Nhà nước có thể kiểm soát được tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn xã hội đối với các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm. Có thể cấp các loại giấy phép xuất nhập khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn.

Kiểm soát được việc đóng thuế của mỗi doanh nghiệp. Kiểm soát doanh nghiệp trong các trách nhiệm xã hội.

Đặc biệt đối với một số doanh nghiệp về hóa chất, nhà nước có thể kiểm soát được các rủi ro nhất qua các biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất xảy ra ở bất kì thời điểm nào.

Tác dụng giấy phép kinh doanh với doanh nghiệp

Xin giấy phép kinh doanh là bước đầu tiên bắt buộc cần phải thực hiện đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh là công khai minh bạch, kinh doanh những ngành nghề đem lại lợi ích cho xã hội chứ không phải là các ngành nghề có hại.

Là một trong các cơ sở tạo được hình ảnh, niềm tin về doanh nghiệp và các sản phẩm đang kinh doanh trong tâm trí khách hàng. Là bằng chứng xác thực nhất chứng minh việc kinh doanh hợp pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Có thể xin cấp giấy phép xuất nhập khẩu hàng hóa khi đủ điều kiện và mong muốn kinh doanh ở nhiều thị trường khác nhau, mở rộng doanh nghiệp ở tầm quốc tế.

Tác dụng xin giấy phép kinh doanh với người tiêu dùng

Đối với người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm kinh doanh của các doanh nghiệp là sản phẩm an toàn, đảm bảo, không chứa chất độc hại.

Đăng ký kinh doanh như thế nào

3 bước để đăng kí làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại đà nẵng

Bước 1:

  • Chuẩn bị hồ sơ để nộp cho phòng Đăng Ký Kinh Doanh – Sở Kế Hoạch và Đầu Tư, (Từ 8h – 10h30)
  •  Sau 5 ngày làm việc doanh nghiệp mang phiếu hẹn lên nhận kết quả (Từ 1h – 4h30)
  •  Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, doanh nghiệp nhận Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh – Nếu hồ sơ sai, doanh nghiệp nhận Thông báo bổ sung để điều chỉnh lại hồ sơ, sau đó tiến hành nộp lại từ đầu

Bước 2:

  •  Doanh nghiệp làm thủ tục khắc dấu – Sau 2 ngày, đại diện pháp luật lên nhận dấu tại  Công An
  •  Đội quản lý con dấu và trật tự xã hội

Bước 3:

  • Sau khoảng 7 ngày tính từ ngày có giấy phép, doanh nghiệp sẽ làm thủ tục kê khai thuế ban đầu tại Cơ quan thuế Quận Huyện nơi đặt trụ sở công ty mà bạn muốn đăng ký theo đúng các bước thành lập doanh nghiệp nếu ra
  • Đăng ký kê khai thuế qua mạng
  • Làm hồ sơ ban đầu, nhận biên bản làm việc ban đầu, hoàn tất việc đăng ký kinh doanh

Thành lập thêm các dịch vụ khác như:

Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại đà nẵng

Dịch vụ thành lập chi nhánh tại đà nẵng

Categories: Tin tức

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button