Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu (nhãn hiệu hàng hóa) là một khái niệm được sử dụng tương đối phổ biến trong kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, với nhiều người, khái niệm trên vẫn còn thực sự khá mới mẻ; thậm chí còn nhầm lẫn với các khái niệm như thương hiệu, logo… Vậy nhãn hiệu là gì? Có bao nhiêu loại nhãn hiệu theo quy định?

Nhãn hiệu được coi là một loại tài sản của cá nhân hay tổ chức. Trong đó, nhãn hiệu có thể là logo công ty; tên cửa hàng; hay tên của một loại sản phẩm hàng hóa/dịch vụ … qua đó giúp phân biệt được sản phẩm mang nhãn hiệu này với các sản phẩm cùng loại khác trong cùng một doanh nghiệp hoặc của các doanh nghiệp khác nhau.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu/ thương hiệu cho công ty doanh nghiệp

Bước 1: Tra cứu đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu

Doanh nghiệp có thể gửi mẫu nhãn hiệu kèm danh mục sản phẩm/dịch vụ nhãn hiệu bảo độ cho dangkykinhdoanhdanang để được tra cứu sơ bộ (miễn phí) để biết được nhãn hiệu của doanh nghiệp dự định đăng ký có bị trùng hay gây nhầm lẫn hay không và trên cơ sở đó tư vấn, đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu.
Doanh nghiệp có thể tra cứu (có thu lệ phí) tại dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ để có kết quả tra cứu chính xác cao hơn.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Doanh nghiệp sau khi chốt nhãn hiệu của mình, doanh nghiệp sẽ kê khai và hoặc thông qua đại diện sở hữu trí tuệ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Doanh nghiệp nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm…

Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu

Quy trình đăng ký nhãn hiệu

Xem thêm các dịch vụ khác tại đây:

 

Categories: Tin tức

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button